Thứ ba, 24/9/2019 | 17:23 GMT+7

Bắc Ninh: Nam thanh niên tát nữ nhân viên quán hát bị tạm giam 3 tháng

LSVNO - Đi hát xong ra về thì Hà bị nhân viên trông quán gọi lại để làm rõ việc nữ nhân viên quán hát đang hát lại có hành động bỏ về. Trong lúc quay lại thì có xảy ra mâu thuẫn cãi vã giữa Hà và nhân viên quán hát, không làm chủ được bản thân Hà có lấy tông tát nữ nhân viên quán một cái, sau đó vài ngày thì bị công an huyện Yên Phong gọi lên làm việc. Sau đó, Hà nhận được thông báo bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Luật Sư Việt Nam Online nhận được đơn thư kêu cứu của gia đình ông Nguyễn Văn Xuân (SN 1972, thôn Mẫn Xá, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) về việc: Khoảng tháng 7/2019, con trai ông là Nguyễn Văn Hà (SN 1996) cùng một số thanh niên đến hát tại quán karaoke Trà My tại thôn Mẫn Xá, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Sự việc xảy ra trong quá trình hát, nhóm người của Hà có xích mích với một nhân viên nữ của quán karaoke nên cả nhóm xuống thanh toán tiền rồi ra về. Lúc này, khi Hà bắt đầu đi ra khỏi cửa quán hát để lấy xe về thì một nhân viên trông quầy gọi Hà lại nói chuyện với nhân viên nữ mà vừa xảy ra xích mích trong phòng hát vừa rồi.

quan-hat-tra-my-noi-xay-ra-su-viec-5d89ed44a481e

Sự việc xảy ra tại quán karaoke Trà My.

Trong lúc nói chuyện, Hà và nữ nhân viên có lời qua tiếng lại và không là chủ được bản thân. Sau đó, Hà có dùng chiếc tông của mình tát nữ nhân viên phục vụ trong quán. Phát hiện sự việc, nhiều người dân có mặt tại quán đã can ngăn thì 2 bên cũng bình tĩnh trở lại.

Ngay sau sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng được thông báo cho lực lượng công an để kịp thời giải quyết. Có mặt tại hiện trường, sau khi lấy lời khai, Hà được cho về nhà tiếp tục lao động, sinh sống bình thường.

Trao đổi với phóng viên, anh Lê Văn Tùng (SN 1985, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) người đi hát cùng Hà, cho biết: “Sau khi ăn uống xong, nhóm chúng tôi có 4 người rủ nhau tới quán Trà My đóng trên địa bàn để hát. Trong khi hát, chúng tôi có gọi 2 nữ nhân viên vào để rót bia, được một lúc có 1 nữ nhân viên kêu đau đầu xin xuống.

Nhóm chúng tôi có hát thêm một lúc nữa thì đi ra về chứ không có xích míc gì trong phòng. Sau khi xuống quầy thanh toán ra về mấy anh em lại rủ nhau đi uống bia tiếp, khi ra đến cửa thì nhân viên ở quầy có gọi Hà lại và bảo ở lại nói chuyện với nhân viên, lúc đó Hà bảo chúng tôi cứ đi trước rồi sẽ tới sau. Còn lúc xảy ra tranh cãi hay xô sát thì tôi không nắm được”.

Để làm rõ việc tại sao Hà lại được nhân viên trông quầy quán hát gọi lại, PV trao đổi với anh Đông, người trông quầy quán hát ngày hôm đó, anh Đông cho biết: “Sự việc xảy ra ngoài quán hát, khi nhóm của anh Hà hát xong và đã thanh toán ra cửa lấy xe ra về.

Thế nhưng, anh Hà có thắc mắc về nữ nhân viên phục vụ. Sau đó tôi có gọi Hà lại để trao đổi trực tiếp với nữa nhân viên phục vụ kia, thì trong quá trình quay lại để nói chuyện làm rõ thì có xảy ra xô sát, giữa Hà và nữ nhân viên quán hát. Tôi thấy Hà dùng tông tát 1 đến 2 cái vào nhân viên, sau đó ra cửa cầm nốt chiếc tông còn lại ném vào trong quán và không biết có trúng vào người nhân viên nữa hay không. Sau đó anh Hà được can ngăn và sự việc dừng lại ở đấy”.

Cũng theo nội dung trong đơn thư mà ông  Nguyễn Văn Xuân (bố của Hà) viết, thì gia đình ông nghĩ sự việc cũng không có gì đặc biệt nghiêm trọng, thế nhưng ngày 23/7/2019, Công an huyện Yên Phong có gọi Hà lên và bắt tạm giam để điều tra. Chỉ đến khi con trai ông gọi điện thoại về cho chú ruột thì gia đình mới biết Hà bị bắt tạm giam.

Tiếp đó, chiều tối cùng ngày, khi con trai út của ông Xuân có mang cơm đến cho anh trai của mình thì mới có một người mặc quần áo công an đưa cho tờ giấy thông báo về việc bắt bị can để tạm giam về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Chưa dừng lại ở đó, từ ngày bắt tạm giam đến nay, gia đình ông Xuân cũng không được gặp con trai cũng như không có tin tức gì về Hà và chuyện xô sát xảy ra. Hơn nữa, khi gia đình ông có mời Luật sư để bảo vệ quyền lợi hợp pháp nhưng chính Luật sự cũng không được gặp Hà.

Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Văn Hà xảy gây rối trật tự ở quán Karaoke Trà My, phóng viên đã làm việc với ông Nguyễn Bá Canh - Chủ tịch UBND xã Long Châu. Ông Canh xác nhận trên địa bàn xã có xảy ra vụ việc trên. Hiện nay, tất cả hồ sơ vụ việc do Công an huyện Yên Phong đang trong quá trình điều tra giải quyết.

Luật Sư Việt Nam Online tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Văn Đạt