Thứ năm, 18/7/2019 | 21:16 GMT+7

Cao ốc The One SaiGon sai phạm suốt thời gian dài nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý

LSVNO - Không những tự cơi nới tầng hầm, chia nhỏ căn hộ để bán ra thị trường sai quy định mà Cao ốc Theo One SaiGon còn mở nhà hàng, văn phòng kỹ thuật khi không được cơ quan chức năng cấp phép, khiến cư dân tại đây vô cùng bức xúc.

Chủ đầu tư cao ốc The One SaiGon (172-174 đường Ký Con, quận 1, TP. HCM) là Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Capella - Capella Holdings chủ đầu tư (trước đây tên là Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Bến Thành) đã tự ý mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tại tầng 21,22,23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng sai mục đích, không được cơ quan chức năng cấp phép.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện nhiều sai phạm tại cao ốc The One SaiGon và báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. HCM. Hiện tại, Sở Xây dựng đang phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận 1 để xem xét, xử lý đúng quy định.

1-5d307dd3c1e9f

Cao ốc The One SaiGon sai phạm nhiều năm liền nhưng cơ quan chức năng vẫn không xử lý.

Trước đó, người dân sống trong cao ốc The One SaiGon phản ánh tình trạng quán bar hoạt động trên tầng thượng khiến cuộc sống của cư dân bị đảo lộn.

Theo phản ánh, 2 nhà hàng, quán bar này hoạt động liên tục, khách khứa ra vào thường xuyên, ảnh hưởng đến việc sử dụng những tiện ích của cư dân.

“Hồ bơi của tòa nhà ở tầng thượng, nhưng hầu như chả ai dám bơi ở đó bao giờ. Trên bờ thì 1 đội ngũ nhân viên quán bar, nhà hàng đứng đó, rồi lại thêm hàng trăm con mắt của khách hàng dõi theo thì ai dám can đảm mặc bikini mà xuống tắm”, một nữ cư dân cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài khu vực nhà hàng, quán bar thường xuyên có khách ghé thăm, chủ yếu là khách Tây, thì khu vực hồ bơi của tòa nhà lại chẳng có ai sử dụng. Mặc dù theo thiết kế, đứng ở khu vực này, có thể có tầm nhìn quan sát hết mọi hướng của trung tâm TP. HCM.

2-5d307e2bb2b8a

Cư dân ngán ngẩn cảnh quán Bar, nhà hàng mọc lên trong cao ốc khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không chỉ cơi nới tầng thượng làm quán bar, nhà hàng, chủ đầu tư Capella Holdings còn tự ý chia nhỏ căn hộ để chào bán ra thị trường, gây ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà, cuộc sống của người dân.

Theo đó, chủ đầu tư tự ý kinh doanh hai bar XOXO và Air 360 Sky bar hoạt động trên tầng 21 và tầng thượng của tòa nhà không kiểm soát được âm thanh, tiếng ồn khiến cuộc sống của cư dân bị ảnh hưởng, kéo theo nhiều hệ luy tiêu cực xảy ra.

Thang máy trong tòa nhà được hai quán bar này sử dụng đưa khách lên xuống khiến việc đi lại của cư dân bị hạn chế, đặc biệt vào cuối tuần tình trạng này xảy ra càng nghiêm trọng khiến cư dân bức xúc.

Việc kinh doanh quán bar nói trên không đảm bảo về an toàn PCCC; không có đánh giá tác động môi trường từ cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, việc kinh doanh nhà hàng cũng trái với quy định của Sở KH&ĐT TP. HCM về việc di dời doanh nghiệp ra khỏi chung cư.

Theo công năng của chung cư The One SaiGon công bố, dự án này là cao ốc phức hợp 22 tầng với công năng gồm phần diện tích văn phòng cho thuê và 88 căn hộ cao cấp. Không hề có diện tích giành cho kinh doanh.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý nới diện tích tầng thượng mà không có giấy phép từ cơ quan chức năng.

Thu Thảo - Huấn Cao