Thứ sáu, 16/8/2019 | 16:47 GMT+7

Siêu thị thực phẩm sạch Clever Food: Bán thực phẩm thối đen cho khách

LSVNO - Chị Hiền ở quận Tây Hồ liên tiếp mua phải tôm hùm thối đen của Siêu thị thực phẩm sạch Clever Food. Điều này khiến khách hàng không khỏi nghi ngờ về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm liệu có xứng tầm với mác thương hiệu sạch và ngon nhất Hà Nội?

Chị Hiền cho biết, nhiều lần mua phải thực phẩm bị hư hỏng có dấu hiệu đã để lâu ngày tại cửa hàng thực phẩm sạch Cleverfood (Chi nhánh Ciputra tại CT14A1 KĐT Nam Thăng Long) thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm sạch CleverFood.

“Cách đây nhiều ngày, tôi có đặt mua 1 con tôm hùm tại cửa hàng Cleverfood chi nhánh Ciputra. Nhưng sau khi chế biến phát hiện con tôm bị hỏng ¾, tôm đã ngả sang màu đen. Sau đó, tôi đã phản hồi lại của hàng thông qua Page, ngày hôm sau cửa hàng bồi thường lại cho tôi một con tôm khác.

Thế nhưng, con tôm tôi được đền bù còn hỏng nặng hơn, bên trong đã chuyển màu đen xì.

Tôi là khách hàng quen của chuỗi cửa hàng này, nhưng xảy ra việc cả hai con tôm đều bị hỏng như vậy, tôi không thể không nghi ngờ nguồn gốc chất lượng thực phẩm ở đây. Tôi phản ánh lại cửa hàng, dù đã có bạn tiếp nhận thông tin để báo lại cửa hàng trưởng thế nhưng sau nhiều ngày cửa hàng chưa có động thái giải thích thỏa đáng cho tôi”, chị Hiền bức xúc kể lại.

 a1-5d567b41606b8

Con tôm hùm thứ hai đền bù cho chị Hiền còn thối đen hơn mua lần một.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ làm việc với Công ty Cổ phần Thực phẩm sạch CleverFood. Chị Nguyễn Ngọc San, đại diện công ty cho biết: “Về thông tin phản ánh này tôi hoàn toàn chưa biết. Bình thường nếu sản phẩm bên cửa hàng có vấn đề thì nhân viên sẽ chủ động bồi thường cho khách.

Còn trường hợp bồi thường mà vẫn bị như vậy thì công ty cũng chưa bao giờ gặp phải. Về trường hợp này phía công ty sẽ tìm hiểu lại nguyên nhân có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển quá lâu hoặc khách hàng bảo quản chế biến không đúng cách.

Còn về sản phẩm tôm hùm công ty tôi kinh doanh đã lâu, hàng chuyển máy bay ra, bán rất chạy nên không thể có trường hợp hàng để lâu được”.

 a2-5d567b418cce1

Chị Nguyễn Ngọc San, đại diện Công ty trả lời báo chí.

Trường hợp một khách hàng gặp phải hai con tôm có giá trị cả triệu đồng mà đều bị hư hỏng như vậy khiến khách hàng không khỏi nghi ngại về nguồn gốc cũng như hạn dùng của sản phẩm này tại một cửa hàng được gắn mác “Thực phẩm sạch NGON nhất Hà Nội”.

Đáng chú ý, thời điểm PV tới trụ sở chính của công ty tại cửa hàng số 38/26 Đỗ Quang để đặt lịch làm việc, trước mắt PV là một tảng thịt lợn ngổn ngang trên bàn mà không hề được bảo quản ở tủ mát hay che đậy bởi bất cứ thứ gì. Quan sát một vòng, các sản phẩm như tôm hùm, cá, mực đông lạnh hoàn toàn không có bất cứ tem mác hay ngày nhập hàng, hạn sử dụng nào cả.

Thế nhưng, ngày hôm sau tới làm việc với cơ sở, dường như các sản phẩm ở đây được khoác lên mình một “bộ đồ” mới, chúng đã được gắn tem mác đầy đủ. Phải chăng, khi có phản ánh công ty mới làm với hình thức đối phó như vậy?

Trao đổi với PV về vấn đề này, chị San cho biết: “Quan trọng các bạn tới buổi nào. Nếu tới buổi sáng thì bên mình chưa gắn mác được, nếu bạn tới buổi chiều thì sẽ có mác. Còn về thịt buổi sáng bên mình để cả tảng, có khách mua mới pha cắt”. Thiết nghĩ như sản phẩm tôm hùm cả tuần mới nhập một lần vậy tại sao buổi sáng tới thì không có nhãn mác?

Với thời tiết mùa hè như hiện nay, việc bảo quản thịt sống như Công ty Cleverfood liệu có đảm bảo “sạch” hay không? Chưa dừng ở đó, với trái cây cũng được trưng bày ngay bên ngoài vỉa hè của cửa hàng.

 a3-5d567b41c329b

Một cửa hàng ở phố Đỗ Quang, hoa quả sạch được bày bán trên cả vỉa hè.

Đối với thực phẩm, không chỉ quan trọng bởi nguồn gốc mà còn phải chú trọng tới cách thức bảo quản thì mới đảm bảo thực phẩm sạch. Tuy nhiên, với cách bảo quản thực phẩm tươi sống của Cleverfood khiến dư luận không khỏi hoài nghi liệu rằng các sản phẩm của Công ty Cleverfood có được như danh xưng “Thực phẩm sạch Ngon nhất Hà Nội”?

Mang thương hiệu thực phẩm sạch, ngon nhất Hà Nội nhưng Clever food lại liên tiếp giao cho khách thực phẩm thối rữa, ngả màu đen. Liệu nguồn gốc và chất lượng thực phẩm có được đảm bảo?

  Hương An