Chủ nhật, 1/9/2019 | 22:22 GMT+7

Ninh Thuận: Sở Nội vụ không có thông tin, hồ sơ cán bộ để cung cấp cho báo chí

LSVNO - Sở Nội vụ là cơ quan tham mưu, giúp việc, quản lý cán bộ cho UBND tỉnh. Thế nhưng, khi PV báo chí đề nghị cung cấp thông tin cũng như hồ sơ liên quan đến cán bộ đang bị phản ánh thì Sở đùn đẩy trách nhiệm không hợp tác cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo phản ảnh của bạn đọc về việc bổ nhiệm ông Trịnh Minh Hoàng - Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng bộ Sở NN&PTNT; nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận, nay đang giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận về một số vấn đề về bổ nhiệm sai quy trình và vi phạm liên quan đến thi hành Điều lệ Đảng, sau nhiều ngày đặt lịch làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận, PV đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Long Biên – Giám đốc Sở Nội vụ.

20190831-160306-5d6be1b54bb07

 Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận.

Ông Biên cho hay: “Quy định bổ nhiệm ông Trịnh Minh Hoàng cái này khó, chắc là trước đây Uỷ ban Kiểm tra đã giải quyết cái này, đúng sai là bên đó kết luận. Quản lý ông Hoàng là bên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Mọi quy trình bổ nhiệm, trách nhiệm, quản lý hồ sơ thuộc bên Ban Thường vụ tỉnh ủy. Kết luận thanh tra Sở cũng không có”.

Tuy nhiên, ông Lê Tiến Dũng – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận khẳng định: “UBND tỉnh đã giao đúng chức năng nhiệm vụ, tôi làm sao nói nổi quy trình làm việc của Sở Nội vụ? Uỷ ban tổ chức tỉnh không liên quan, không xử lý. Sở Nội vụ là người nắm thông tin, là người cung cấp nếu không cung cấp và trả lời báo chí thì Sở Nội vụ là người chịu trách nhiệm”.

Trước đó, Thanh tra Bộ Nội vụ đã chỉ ra tỉnh Ninh Thuận có 53 trường hợp bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không đáp ứng đầy đủ một hoặc một số tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị, chứng chỉ quản lý nhà nước, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học.

Luật sư Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.       

Hương An