Thứ hai, 11/12/2017 | 14:36 GMT+7

Phú Thọ: Công an không phải 'ba đầu sáu tay' !?

LSVNO – Theo phản ánh của các lái xe tải trên tuyến Quốc lộ 2, đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Thọ có một tổ CSGT thường xuyên lập chốt tại một vị trí. Khi lái xe lưu thông qua đây thì các tài xế “tự động” xuống xe vào “làm luật” thì mới tiếp tục được lưu thông.

Nhận được thông tin phản ánh, PV Luật sư Việt Nam Online đã có mặt trên tuyến Quốc lộ 2, đoạn chạy qua xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ (giáp tỉnh Tuyên Quang) để tìm hiểu sự việc. Qua quan sát thực tế, tại đây có một chiếc ô tô chuyên dụng của lực lượng CSGT đậu sát lề đường.

lsvnvncsgtphutho2-5a2e36b80e7b7

lsvnvncsgtphutho2-5a2e31c575492

Các xe lưu thông đến xe của CSGT chủ động dừng để "làm luật"

Điều rất kỳ lạ, tại thời điểm PV có mặt ghi nhận thông tin thì không hề thấy có bất kỳ bóng dáng một chiến sỹ CSGT nào đứng ra làm nhiệm vụ dừng các xe có dấu hiệu vi phạm giao thông như xe Ben, xe tải, xe ô tô chở gỗ,... Nhưng các xe này qua đây vẫn phải “tự động” xi nhan dừng lại trước xe của CSGT. Sau đó, tài xế hay phụ xe phải xuống xe đi vào phía trong chiếc xe của CSGT, một lát sau thì trở ra và lên xe lưu thông tiếp.

Trong khoảng thời gian khá dài PV Luật sư Việt Nam Online đã ghi nhận được hàng loạt xe tải tự động dừng xe xuống "làm luật" khi lưu thông qua chốt trạm tại cung đường nói trên. 

Để phản ánh khách quan, trung thực, thông tin đa chiều và trả lời đọc giả nội dung chính xác, thì ngay trong ngày PV Luật sư Việt Nam Online đã có cuộc trao đổi trực tiếp với, Thiếu tá Nguyễn Văn Thành – Đội trưởng Đội TTKS số 1 (Phòng CSGT PC67, Công an tỉnh Phú Thọ) thừa nhận: Cung đường này là thuộc địa bàn của đội quản lý và một trong những cán bộ chiến sỹ đang làm tại chốt (PV đưa ra tên của một chiến sĩ CSGT) là thuộc quân số của đội. “Về mặt quan điểm, nếu như có vi phạm thì anh em sẽ phải chấn chỉnh. Bởi vì, bây giờ liên quan đến chấp hành quy trình cũng như việc xử lý xe quá tải, quá khổ đối với Phú Thọ thì làm khá là nghiêm túc. Các bạn đi trên đường mãi chắc chỉ có Phú Thọ xe chở vơi như thế thôi, c