Huyện Minh Hóa (Quảng Bình): Miền đất lịch sử văn hóa đa sắc diện LSVNO - Minh Hóa là huyện miền núi ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Bình. Nơi đây từng là cái nôi của phong trào “Quảng Bình quật khởi” trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Hôm nay, đã trở thành nơi hội tụ, bảo tồn, tái hiện và tôn vinh nhiều danh thắng, di tích lịch sử văn hóa đa sắc diện.
Sóc Trăng: Một vụ án có dấu hiệu oan sai LSVNO - Ngày 09/6/2017, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng cho rằng, số phân bón của Doanh nghiệp tư nhân Hồ Mỹ Nhiên do Tập đoàn Con cò Vàng sản xuất là “phân bón giả, phân bón kém chất lượng” nên đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Châu Hoài Phương và ông Ung Văn Thanh về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Điều 285 Bộ luật Hình sự năm 1999.
Oai uy và thú tiêu khiển của Tổng trấn Lê Văn Duyệt LSVNO - Trong những vị khai quốc công thần nhà Nguyễn, Lê Văn Duyệt (1764 - 1832) chiếm vị trí trang trọng trong sử của vương triều gốc Gia Miêu ngoại trang (đất Hà Trung, Thanh Hóa) và dấu ấn của ông lúc đương thời cũng như sau khi mất, thật đậm nét. Ở phạm vi bài biên khảo này, chúng tôi giới hạn tìm hiểu về oai uy của vị Tổng trấn cùng thú tiêu khiển của ông lúc sinh thời khi trấn trị vùng đất phương Nam.