Thứ tư, 10/10/2018 | 00:53 GMT+7

CLB luật sư Long Biên tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

LSVNO - Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam (10/10) và chào đón Đại hội lần thứ X của Đoàn luật sư TP. Hà Nội, vừa qua, Câu lạc bộ (CLB) luật sư Long Biên (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đến tham dự Đại hội có Luật sư (LS) Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội; LS Hoàng Huy Được, LS Trần Đình Triển, LS Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ nhiệm Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội; Trung tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó Giám thị Trại giam Xuân Nguyên (Bộ Công an); Trung tá Bùi Công Tùng – Chỉ huy điểm sản xuất số 3; cùng 60 thành viên Câu lạc bộ.

 ls-5bbceabf734a3

Lãnh đạo Đoàn luật sư TP. Hà Nội tham dự Đại hội.

Tại Đại hội, LS Bùi Đình Ứng – Chủ nhiệm CLB luật sư Long Biên đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II, qua đó biểu dương những thành tích mà CLB đã đạt được. Đồng thời chỉ rõ những nhược điểm còn tồn tại.

Theo báo cáo tổng kết trong nhiệm kỳ II (2015-2017), CLB luật sư Long Biên đã thực hiện nhiều buổi tư vấn, tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho các đối tượng chính sách. Bên cạnh đó, CLB còn rất nhiều hoạt động tổ chức ở địa phương và tại các trường học, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật đến cho mọi đối tượng, mọi độ tuổi để mọi người ai cũng có thể tiếp cận và trang bị kiến thức pháp luật cho mình.

 Cùng với những kết quả đạt được, hoạt động của CLB còn tồn tại một số khó khăn, như sinh hoạt chuyên môn không phát huy được; hoạt động đối ngoại hoặc tổ chức các còn nhiều hạn chế; kinh phí hoạt động còn gặp nhiều vướng mắc, sự quan tâm của Đoàn đến CLB chưa thực sự sâu sắc...

 ls1-5bbceabe721bd

LS Bùi Đình Ứng – Chủ nhiệm CLB luật sư Long Biên.

Cũng tại Đại hội lần này đã bầu ra Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ III, giai đoạn 2018-2023 gồm 5 thành viên là những người có năng lực và uy tín để phát triển CLB luật sư Long Biên trong giai đoạn 5 năm tới.

Phát biểu tại Đại hội, LS Nguyễn Văn Chiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà CLB luật sư Long Biên đã đạt được trong thời gian qua. LS Nguyễn Văn Chiến nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, CLB cần tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng hoạt động gắn với các nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương; tiếp tục nâng cao năng lực và trẻ hóa đội ngũ luật sư; mở rộng đối tượng trợ giúp pháp lý; phát huy vai trò của luật sư trong công tác phổ biến, tuyên truyền và giáo dục pháp luật.

 ls2-5bbceabe9ed2c

LS Nguyễn Văn Chiến phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB luật sư Long Biên nhiệm kỳ III, LS Bùi Đình Ứng (được bầu là Chủ nhiệm trong nhiệm kỳ này) cho biết: “CLB luật sư Long Biên xác định sẽ phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức trong mối quan hệ với các cơ quan nhà nước tại địa phương trong việc phổ biến, tuyên truyền và giáo dục pháp luật; phát huy vai trò chủ động sáng tạo của CLB; xây dựng đội ngũ luật sư thành viên của CLB có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, chung vai, sát cánh xây dựng Đoàn luật sư TP. Hà Nội”

Luật sư Phạm Thị Thu