Chủ nhật, 1/9/2019 | 20:31 GMT+7

Dự an JICA và Liên đoàn Luật sư Việt Nam làm việc với Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai

LSVNO – Theo kế hoạch khảo sát tình hình tổ chức và hoạt động của một số đoàn luật sư của Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), ngày 31/8/2019, đại diện thường trực LĐLSVN và dự án JICA (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc với Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, LS Phan Thiên Vượng – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động của Đoàn.

1-5d6bc63266462

LS Phan Thiên Vượng – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về tình hình hoạt động của Đoàn trong thời gian qua.

Theo đó, hiện nay Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai có 360 luật sư hoạt động ở 120 tổ chức hành nghề luật sư, như vậy, Đoàn đứng thứ 3 của cả nước về số lượng luật sư.

2-5d6bc680e8c41

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN phát biểu tại buổi làm việc.

Trong nhiều năm qua, Đoàn đã chủ động phối hợp với các cơ quan tư pháp tham gia hoạt động tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật. Bên cạnh đó, Đoàn đã cùng với Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức thành công hội nghị 05 năm thi hành Luật Luật sư; mở 03 khóa bồi dưỡng Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư,...

Đoàn cũng cộng tác với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước trợ giúp pháp lý lưu động, tư vấn pháp luật miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, người dân tộc,...

3-5d6bc6cd13bb4

Luật sư Edagawa Mitsushi – đại diện Dự án JICA mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Về thực hiện kế hoạch phát triển đội ngũ luật sư, Đoàn đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, Học viện Tư pháp tổ chức khai giảng được 4 khóa đào tạo luật sư cho 509 học viên. Qua đó, Đoàn đã tiếp nhận được 137 học viên đậu tốt nghiệp đăng ký tập sự. Trong chiến lược phát triển luật sư đến năm 2020, Đoàn đã tạo điều kiện cho các tổ chức hành nghề luật sư tiếp nhận 335 người tập sự, trong đó, có 157 người vượt qua kỳ thi kiểm tra và đã gia nhập Đoàn.

4-5d6bc7058d896

Quang cảnh buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, các luật sư đã đóng góp ý, kiến nghị LĐLSVN quan tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư; chú trọng bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng hành nghề cho các luật sư, đặc biệt trong môi trường pháp lý quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN ghi nhận các ý kiến của các luật sư và cho biết, trong thời gian tới, liên đoàn sẽ triển khai bồi dưỡng nghiệp vụ trực tuyến trên phạm vi toàn quốc cho các luật sư; Hỗ trợ các luật sư trẻ mới hành nghề, là cầu nối giữa các Đoàn luật sư của Việt Nam với các Đoàn luật sư nước bạn có đội ngũ luật sư giỏi để giao lưu, học tập kinh nghiệm,...

5-5d6bc75947ba6

Đại diện Dự án JICA, Thường trực LĐLSVN chụp ảnh lưu niệm với các luật sư của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Dự án JICA, Luật sư Edagawa Mitsushi cảm ơn tiếp đón của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai và mong muốn trong thời gian tới Đoàn sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng các dự án của JICS và LĐLSVN để cùng nhau đưa ra phương án thực hiện có hiệu quả.

Trần Duẩn – Đoàn Vĩnh