Thứ sáu, 6/10/2017 | 10:18 GMT+7

Giải Golf LĐLSVN mở rộng lần thứ IX nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

LSVNO - Chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 -10/10/2017), cùng với nhiều hoạt động thiết thực khác, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã ban hành Quyết định số 149/QĐ-LĐLSVN ngày 2/10/2017 thành lập Ban tổ chức Giải Golf LĐLSVN mở rộng lần thứ IX-2017 (The 9th VBF Open Golf Tournament 2017) do TS. LS. Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch LĐLSVN, Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam làm Trưởng Ban.

 golfchanhanasean-59d6f424f037a

TS. LS Phan Trung Hoài (thứ 2 từ phải sang) cùng các golf thủ tại Giải Golf chào mừng Hội nghị Chánh án ASEAN diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh tháng 3/2016.

Ngay từ khi trước khi chuẩn bị tiến hành Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc nhiệm kỳ I (2009-2014), LĐLSVN đã phối hợp với Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh tổ chức Giải Golf LĐLSVN mở rộng lần thứ nhất, thu hút sự tham gia của hàng trăm gôn thủ là luật sư trong và ngoài nước, các cán bộ, nhân viên của các cơ quan thuộc khối nội chính, các doanh nghiệp tham gia tài trợ cho giải. Từ đó đến nay, Giải Golf LĐLSVN mở rộng đã tổ chức được 8 kỳ liên tục vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam hàng năm. Mỗi kỳ tổ chức Giải, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và các luật sư đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng để dành các suất học bổng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) để trao tặng cho các em sinh viên có hoàn cảnh nghèo khó nhưng phấn đấu học giỏi ở Trường Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Chính từ chiều rộng của phong trào, nhiều luật sư đã trở thành hạt nhân tham gia thi đấu, đạt thành tích cao tại các Giải phong trào và Giải vô địch quốc gia nghiệp dư như, các Luật sư: Phan Trung Hoài, Đỗ Anh Khang, Lê Hồng Nguyên (TP. Hồ Chí Minh) đại diện cho các golf thủ Việt Nam đoạt chức vô địch đồng đội và cá nhân tại Giải World Cup năm 2013 tại Sông Bé Golf Resort; Luật sư Nguyễn Tiến Long (Hà Nội) đoạt hạng Nhì Giải vô địch lão tướng quốc gia năm 2014 tại sân golf Laguna (Thừa Thiên - Huế) và vô địch Giải FLC năm 2014 tại sân golf Vân Trì...

Giải Golf LĐLSVN mở rộng lần thứ IX sẽ được tổ chức vào ngày 21/10/2017 tại sân golf FLC Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) thu hút khoảng gần 100 gôn thủ đến từ các Đoàn luật sư trong cả nước, một số luật sư nước ngoài đang hành nghề tại Việt Nam, cũng như các cán bộ thuộc các cơ quan khối nội chính Trung ương và địa phương. Điều đáng mừng trong công tác tổ chức Giải lần này là sự hỗ trợ đặc biệt của Tập đoàn FLC và cá nhân Luật sư Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC - đã miễn phí toàn bộ phí thuê sân, phí chơi golf, phí cady và các giải thưởng, cũng như hỗ trợ công tác tổ chức và truyền thông. Để có thể tổ chức thành công một giải thi đấu truyền thống, bên cạnh sự hỗ trợ của Công ty Biscom (thuộc Tập đoàn FLC) và Ban điều hành sân golf FLC Hạ Long, phải kể đến tấm lòng thiện nguyện hỗ trợ của Tập đoàn Novaland (TP. Hồ Chí Minh), nhãn hàng thể thao golf Honma (Nhật Bản), nhiều doanh nghiệp và cá nhân, các tổ chức hành nghề luật sư.

Mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội chung của đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng với sự hỗ trợ và lòng hảo tâm của nhiều luật sư, một số doanh nghiệp tên tuổi, hy vọng Giải năm nay cũng sẽ tiếp tục tích lũy được một số khoản tiền nhỏ để hỗ trợ cho Quỹ phòng ngừa rủi ro trong quá trình hành nghề luật sư. Đây thật sự là nét mới của phong trào thể dục thể thao trong giới luật sư Việt Nam, thu hút ngày càng nhiều hơn các luật sư trẻ hăng hái tham gia tập luyện và thi đấu.

 Một vài hình ảnh về Giải Golf LĐLSVN mở rộng lần thứ VIII -2016.

img-1751-59d72e209a6de

img-1753-59d709dbe374f

img1-59d709dc13bb6

capture-59d709db9911c

P.V