Thứ sáu, 5/7/2019 | 22:35 GMT+7

Khai mạc Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1.2019 khu vực phía Bắc

LSVNO - Chiều 05/7/2019, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư (KQTSHNLS) đợt 1 năm 2019, khu vực phía Bắc.

Tới dự buổi lễ có TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN – Chủ tịch Hội đồng kiểm tra; LS Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch LĐLSVN – Phó Chủ tịch Hội đồng kiểm tra; bà Đỗ Hoàng Yến - Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp); cùng các thành viên trong Hội đồng kiểm tra, các thầy cô giáo và gần 450 thí sinh.

1-1-5d1f68e97f014

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN bày vui mừng vì mỗi năm thì số lượng người tham gia kiểm tra KQTSHNLS ngày càng được tăng lên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch LĐLSVN, cho biết: “Với bối cảnh nền kinh tế của nước ta phát triển nhanh như hiện nay, thì nhu cầu về pháp luật của người dân và doanh nghiệp cũng ngày càng cao.

Điều này, đòi hỏi đội ngũ luật sư Việt Nam phải tăng về số lượng, đảm bảo về chất lượng đáp ứng nhu cầu cần thiết trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mọi người trong xã hội.

2-5d1f698de0eeb

Bà Đỗ Hoàng Yến - Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) phát biểu tại lễ khai mạc.

Đây là kỳ kiểm tra KQTSHNLS lần thứ 11 do LĐLSVN tổ chức, trong suốt 6 năm thực hiện LĐLSVN không xảy ra tình trạng lộ đề, nâng điểm, tất cả đều được thực hiện dưới sự giám sát của Bộ Tư pháp và các quy định tại Luật Luật sư, Điều lệ của LĐLSVN”.

3-5d1f6a7783dfc

Các thí sinh làm thủ tục tham dự kiểm tra KQTSHNLS.

Kỳ kiểm tra KQTSHNLS đợt 1 năm 2019 sẽ diễn ra trong ngày mùng 06 và 07/7/2019 tại khu vực phía Bắc (tính từ Thừa Thiên Huế trở ra) có 431 thí sinh tham dự. Trong đó, buổi sáng ngày 06/7/2019 sẽ kiểm tra thi viết về kỹ năng tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác.

Buổi chiều thi viết về pháp luật, luật sư và hành nghề luật sư; quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư. Sáng ngày 07/7/2019, sẽ kiểm tra thực hành (vấn đáp).

4-5d1f6ac55be61

Các thí sinh xem số báo danh.

Bà Đỗ Hoàng Yến - Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) cũng bày tỏ: “Kỳ kiểm tra KQTSHNLS được coi như là kỳ thi quốc gia, được LĐLSVN tổ chức hàng năm (hai đợt) đảm bảo đúng quy định.

Sau khi có bằng cử nhân luật, người tập sự phải tham gia lớp đào tạo của Bộ Tư pháp, sau đó người tập sự phải đi tập sự luật sư tại các tổ chức hành nghề luật sư, cuối cùng thì phải tham dự lớp kiểm tra KQTSHNLS - Đây cũng là điều kiện bắt buộc để trở thành luật sư”.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ kiểm tra KQTSHNLS đợt 1 năm 2019 đã hoàn tất, người tập sự tham gia kiểm tra có thể yên tâm làm bài trong điều kiện tốt nhất.

Trước đó, tại TP. Hồ Chí Minh LĐLSVN cũng tổ chức Lễ khai mạc Kỳ kiểm tra KQTSHNLS đợt 1 năm 2019 cho những người tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam (tính từ Đà Nẵng trở vào). Tại Hội đồng kiểm tra phía Nam đợt này có khoảng 700 thí sinh tham dự, thời gian kiểm tra giống như Hội đồng kiểm tra phía Bắc.

Khánh Duy – Đoàn Vĩnh