Thứ sáu, 9/8/2019 | 15:11 GMT+7

Liên đoàn Luật sư Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Luật sư Malaysia

LSVNO - Sáng 09/8/2019, tại Trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã diễn ra lễ ký bản ghi nhớ, hợp tác lâu dài giữa LĐLSVN và Hiệp hội Luật sư Malaysia.

Tham dự lễ ký kết, có TS. Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh (Chủ tịch LĐLSVN), Luật sư Nguyễn Văn Chiến (Phó Chủ tịch LĐLSVN), bà Đỗ Hoàng Yến (Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp - Bộ Tư pháp), cùng các thành viên đoàn Hiệp hội Luật sư Malaysia do Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Malaysia Dato’ Abdul Fareed Abdul Gafoor làm trưởng đoàn.

 tc-5d4d2a0e2e06b

Quang cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa LĐLSVN với Hiệp hội Luật sư Malaysia.

Sau khi giới thiệu về nội dung buổi làm việc và các thành viên của hai đoàn, trong không khí vui vẻ giữa hai bên, Chủ tịch LĐLSVN Đỗ Ngọc Thịnh niềm nở cho biết, có nhiều gương mặt rất thân quen của Hiệp hội Luật sư Malaysia đã từng tham gia hỗ trợ trong vụ án Đoàn Thị Hương cũng góp mặt tại lễ ký kết.

 1-5d4d2a0c7dc97

Chủ tịch LĐLSVN Đỗ Ngọc Thịnh và Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Malaysia Dato’ Abdul Fareed Abdul Gafoor ký thỏa thuận hợp tác.

 2-5d4d2a128bb84

Các đại biểu tham dự lễ ký thỏa thuận hợp tác chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch LĐLSVN Đỗ Ngọc Thịnh và Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Malaysia Dato’ Abdul Fareed Abdul Gafoor, đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử hình thành và phát triển cũng như vai trò của LĐLSVN và Hiệp hội Luật sư Malaysia.

Đồng thời, hai bên trao đổi cởi mở về các vấn đề liên quan đến việc quản lý tổ chức, hành nghề cũng như những vấn đề chuyên môn.

Theo lãnh đạo LĐLSVN, Hiệp hội Luật sư Malaysia là một trong những hiệp hội đến từ hơn 10 nước có thỏa thuận hợp tác với VBF như Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Lào…

Phía Hiệp hội Luật sư Malaysia cũng bày tỏ sự quan tâm đến chủ trương, chính sách của nhà nước Việt Nam đối với việc Malaysia sẽ mở rộng thị trường, đặt các chi nhánh Văn phòng luật sư tại Việt Nam.

Trên thực tế, tại Việt Nam cũng đã và đang có nhiều văn phòng đại diện của các công ty luật đến từ nhiều nước trên thế giới, Việt Nam luôn ủng hộ việc thúc đẩy hợp tác với các nước, trong đó có Malaysia.

Tại buổi ký thỏa thuận hợp tác, bà Đỗ Hoàng Yến (Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp - Bộ Tư Pháp) phát biểu thể hiện sự vui mừng khi LĐLSVN có thỏa thuận hợp tác lâu dài với Hiệp hội Luật sư Malaysia.

“Ở Việt Nam đang có trên 50 công ty luật nước ngoài hoạt động, trong đó có các công ty luật của Malaysia đặt văn phòng đại diện. Việt Nam luôn tạo điều kiện để các công ty luật nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, kể cả các công ty luật 100% vốn nước ngoài. Pháp luật luôn tạo điều kiện cho các công ty luật nước ngoài mở chi nhánh tại Việt Nam, Việt Nam có cơ chế, chính sách mở cửa chào đón các công ty luật nước ngoài mở chi nhánh và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, tuân thủ Pháp luật Việt Nam”, bà Đỗ Hoàng Yến nói.

Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLSVN Đỗ Ngọc Thịnh và Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Malaysia Dato’ Abdul Fareed Abdul Gafoor đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa giữa 2 bên và trao quà, chụp hình lưu niệm.

 3-5d4d2a1183692

Chủ tịch LĐLSVN Đỗ Ngọc Thịnh trao quà lưu niệm cho ông Dato’ Abdul Fareed Abdul Gafoor.

Chiều cùng ngày, giữa hai bên sẽ diễn ra buổi tọa đàm trao đổi về chủ trương, chính sách cũng như những vấn đề chuyên môn để tiến tới có sự hợp tác bền chặt và dài lâu giữa hiệp hội luật sư hai nước.

Khánh Duy – Thế Phương