Thứ tư, 5/6/2019 | 21:38 GMT+7

Luật sư Bùi Đình Sơn được bầu làm Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên

LSVNO - Từ ngày 29 - 30/5/2019, Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên tổ chức thành công Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm và Hội đồng Khen thưởng - kỷ luật; Luật sư Bùi Đình Sơn được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên.

Tới dự Đại hội, có TS. LS  Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; bà Đặng Kim Hoa - Phó cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; ông Lê Quang Toản - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo sở, ban ngành liên quan của tỉnh, đại diện các Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang, Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam, Đoàn luật sư tỉnh Ninh Bình,...

1-1-5cf7d2c02bd3b

TS. LS  Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam - tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. LS  Đỗ Ngọc Thịnh, cho biết: “Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên là một trong số những Đoàn có số lượng luật sư ít trong cả nước, nhưng những gì đã đạt được trong công tác và giữ được Đoàn luật sư như hiện nay là rất đáng ca ngợi. Nghề luật sư muốn phát triển được, có vai trò rất lớn thuộc về tỉnh, các cơ quan Nhà nước nên tạo điều kiện cho luật sư hoạt động nghề nghiệp. Luật sư cũng cần cố gắng từ những việc nhỏ nhất, chủ động đề xuất sự giúp đỡ của các cơ quan Nhà nước, đề nghị Lãnh đạo tỉnh bố trí trụ sở hoạt động cho Đoàn luật sư. Trong thời gian tới Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên tiếp tục đoàn kết và cống hiến, xây dựng Đoàn luật sư vững mạnh”.

2-1-5cf7d309b3dc5

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên hiện có 36 luật sư thành viên với 07 tổ chức hành nghề luật sư. Nhiệm kỳ IV (2014 – 2019), Đoàn luật sư tỉnh đã thực hiện tốt vai trò tập hợp đội ngũ luật sư và công tác tự quản của tổ chức xã hội nghề nghiệp. Hoạt động của Đoàn Luật sư tỉnh Hưng Yên đã góp phần quan trọng vào việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Ông Nguyễn Minh Quang (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên) đánh giá cao những kết quả mà Đoàn luật sư tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh những việc cần phải làm trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục phát triển đội ngũ luật sư đủ về số lượng và mạnh về chất lượng; nâng cao vai trò, vị thế của Đoàn; phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về vị trí, vai trò của luật sư trong đời sống xã hội, nhất là trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã bầu ra Ban Chủ nhiệm và Hội đồng Khen thưởng - kỷ luật, nhiệm kỳ V (2019 - 2024). Luật sư Bùi Đình Sơn được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hưng Yên.

PV