Thứ năm, 28/6/2018 | 06:27 GMT+7

Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng liên quan đến Luật Doanh nghiệp

LSVNO - Ngày 23/6/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn khóa bồi dưỡng với chuyên đề: “Tổng kết 3 năm thi hành Luật Doanh nghiệp và những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng; Các giao dịch nội bộ theo Luật Doanh nghiệp và thực tiễn áp dụng”.

qc1-5b341c1b6a1c6

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2014 đều có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2015. Đây là những đạo luật đánh dấu sự quyết tâm cải cách pháp luật đối với doanh nghiệp của Nhà nước ta, những thay đổi mang tính đột phá của Luật là thể chế hóa đầy đủ quyền tự do kinh doanh theo Hiến pháp năm 2013, doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm; thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được coi là thủ tục khai sinh ra doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là “giấy khai sinh” của doanh nghiệp mới, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho quá trình gia nhập thị trường, thể hiện ý chí của cộng đồng kinh doanh.

Tuy nhiên, để các doanh nghiệp sau khi được thành lập có thể cạnh tranh một cách hiệu quả thì cần thiết phải có một khung pháp lý thống nhất điều chỉnh các hoạt động cạnh tranh của doanh nghiệp để đảm bảo giữa các doanh nghiệp không có tình trạng cạnh tranh bằng các thủ đoạn tiêu cực hoặc bằng các hình thức phá vỡ cạnh tranh. 

Hiểu được đó, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự có những kỹ năng cần thiết khi giải quyết các vấn đề về tổng kết 3 năm thi hành Luật Doanh nghiệp và những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng; Các giao dịch nội bộ theo Luật Doanh nghiệp và thực tiễn áp dụng một cách tốt nhất.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 80 luật sư, cá nhân trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tham gia giảng dạy là ông Đỗ Tiến Thịnh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh; Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Công ty Luật BASICO, Trọng tài viên VIAC với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.

Với nội dung trao đổi, hỏi đáp về các khái niệm giao dịch nội bộ; giao dịch công ty với cổ đông; giao dịch quản trị, điều hành; tình hình thực hiện Luật Doanh nghiệp; một số tình huống, vấn đề pháp lý, giảng viên đã cùng các luật sư phân tích, làm rõ những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật. 

Kết thúc buổi bồi dưỡng, các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại lớp bồi dưỡng và cho rằng đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, cũng như các cá nhân khác đang hoạt động về lĩnh vực này. 

PV