Thứ ba, 13/8/2019 | 14:18 GMT+7

Điều khó hiểu trong cách làm du lịch

LSVNO – Sử dụng xe bus 2 tầng chở khách tham quan du lịch đã được các thành phố lớn trên thế giới áp dụng từ lâu, và mới đây một số công ty du lịch trong nước cũng đã triển khai mô hình này nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước tham quan nội đô Hà Nội. Thế nhưng điều lạ lùng ở chỗ xe bus 2 tầng phục vụ khách tham quan nội đô Hà Nội lại in hình Thành phố... Matxcơva?

Sau khi tuyến xe bus 2 tầng của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội triển khai phục vụ khách tham quan Thủ đô Hà Nội vận hành có hiệu quả, Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội (Vietnamtourism – Hanoi) đã ra mắt xe bus 2 tầng Vietnam Sightseeing và tuyến xe Thăng Long – Hà Nội City Tour. Đây là tuyến xe bus 2 tầng tham quan Hà Nội thứ hai.

 dl-5d5263d2a9f9d

Xe bus 2 tầng tuyến Thăng Long – Hà Nội City Tour

Không chỉ hỗ trợ vận chuyển khách du lịch đến các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thủ đô, tạo trải nghiệm mới mẻ khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, Thăng Long – Hà Nội City Tour còn giúp du khách tìm hiểu thông tin hữu ích về Hà Nội ngay trên xe, giúp cho du khách có cái nhìn tổng quan và sâu hơn các mặt của Thủ đô Hà Nội cũng như nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội.

Thế nhưng điều lạ lùng ở chỗ xe bus 2 tầng phục vụ khách tham quan nội đô Hà Nội lại in hình thành phố... Matxcơva, hình ảnh này chiếm trọn mặt sau của chiếc xe.

dl1-5d5263d268542

Xe bus tham quan Hà Nội nhưng lại in hình ảnh Thủ đô nước Nga

Có thể hiểu rằng đây là quảng cáo cho một Tour du lịch nước Nga do Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội cung cấp. Cũng như hình ảnh Thành phố Matxcơva in trên thành xe rất đẹp, rất hùng vĩ nhưng việc làm này ít nhiều gây sự phản cảm, khó hiểu cho khách du lịch quốc tế và trong nước cũng như những người dân của Thủ đô.

 

Quý Mùi