Thứ năm, 18/7/2019 | 13:16 GMT+7

Bắt nghi phạm lên Zalo “tuyển phi công cho máy bay” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

LSVNO - Ngày 18/7/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng, TP. Cần Thơ vừa ký Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam Nguyễn  Xuân Lộc (24 tuổi, ngụ số 61/13/1, Đặng Chất, phường 2, quận 8, TP. HCM để tiếp tục điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trên địa bàn phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ vào ngày 09/7/2019.

Theo điều tra ban đầu, với phương thức thủ đoạn hàng ngày Lộc sử dụng tài khoản Zalo với nick name A.Trường và sử dụng hình đại diện giả là một thanh niên để liên hệ với nhiều thanh niên qua các phòng chat room trên mạng Zalo với nội dung: “Tuyển người phục yụ tình dục cho các chị (phụ nữ lớn tuổi)”, mỗi “show” từ 1,5 - 2 triệu đồng. Ngoài ra, còn hứa hẹn sẽ có tiền “bo” hậu hĩ, nếu phục vụ tốt cho các chị.

loc-5d300cb8e66c3

 Đối tượng Nguyễn Xuân Lộc đã bị bắt giữ. Ảnh: Mai Trâm.

Nghe theo lời mời chào của Lộc, nhiều thanh niên tại nhiều tỉnh, thành đã  đồng ý đăng ký với Lộc. Sau đó Lộc sẽ liên và lạc lấy hình ảnh, số điện thoại, địa bàn cư trú và hứa hẹn khi có “khách” sẽ có người liên lạc nhằm để tạo sự tin tưởng cho các bị hại.

Để thực hiện hành vi lừa đảo tại các địa bàn thông qua số điện thoại, địa chỉ của bị hại đã cung cấp, Lộc sẽ  đến địa phương đó để liên lạc và cho biết đã có “khách hàng” và yêu cầu bị hại đến các nhà nghỉ, khách sạn do Lộc chọn trước.

zalo-loc-su-dung-de-lua-dao-5d300d805a0fa

 Nick name trên mạng Zalo mà Lộc sử dụng để lừa đảo. Ảnh: Mai Trâm.

Khi các bị hại đã thuê phòng và lên phòng xong thì Lộc đi đến khách sạn và nói với lễ tân là lên phòng để gặp bạn. Tuy nhiên, khi lên phòng mà bị hại đã thuê thì Lộc xưng là nhân viên lễ tân của khách sạn cho biết, “vì sự riêng tư của khách hàng” nên yêu cầu bị hại không được để hung khí, thiết bị ghi âm ghi hình ở phòng để các bị hại giao tài sản (tiền, trang sức, điện thoại di động) cho Lộc quản lý và cho biết khi  xong việc sẽ xuống quầy lễ tân nhận lại.

Do tin giả là thật, nên các bị hại đã giao tài sản cho Lộc, Lộc chiếm đoạt xong thì nhanh chóng rời khách sạn tẩu thoát.

Theo Công an quận Cái Răng, vào ngày 09/7/2019, Lộc đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn trên cùng lúc với 3 thanh niên tại cùng một khách sạn trên địa bàn phường Hưng Phú, quận Cái Răng thì bị lực lượng trinh sát bắt qủa tang.

Theo khai nhận ban đầu của nghi phạm, bằng phương thức thủ đoạn trên, Lộc còn chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại khác tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Hiện Công an quận Cái Răng đang tập trung điều tra mở rộng vụ án.

Mai Trâm