Thứ sáu, 12/10/2018 | 11:58 GMT+7

Đắk Lắk: Truy tố đối tượng hiếp dâm bé gái chưa đầy 5 tuổi

LSVNO - Phát hiện bé gái 05 tuổi ở nhà một mình đang ngủ trên võng, đối tượng A Điam thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé. Sự việc được phơi bày khi mẹ của bé gái này phát hiện con gái đau ở bộ phận sinh dục nên kiểm tra và trình báo sự việc cho cơ quan công an.

hinh-anh-minh-hoa-be-gai-5-tuoi-bi-hiep-dam-5bc029ce81865

Ảnh minh họa.

Chiều ngày 11/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can A Điam (SN 1999, trú tại buôn Cư Đrang, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 142 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, vào khoảng 11 giờ ngày 17/6/2018, A Điam cùng 02 người bạn là Les (SN 2002) và Man (SN 2001) ngồi nhậu tại nhà Les (Buôn Cư Đrang, xã Ea Yiêng). Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, do hết mồi nhậu nên Les và Man đi vào rẫy cách nhà Les khoảng 50m hái quả vải rừng về để tiếp tục làm mồi nhậu.

Tại thời điểm này, trong nhà Les chỉ có A Điam và cháu Y. (SN 2013, cháu của Les) đang nằm ngủ trên võng. Thấy cháu bé đang ngủ trong khi nhà không có người, A Điam nảy sinh ý định giao cấu với cháu Y. Theo đó, A Điam đi tới nơi bé gái này đang ngủ và dùng tay sờ vào vùng kín của cháu Y.

Ngay sau đó, A Điam đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu Y., nhưng vì bộ phận sinh dục của nạn nhân còn nhỏ nên bị can chưa thực hiện được. Khi A Điam vẫn tiếp tục tìm cách thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu Y. thì Les và Man đi về nói chuyện ở phía ngoài sân. Sợ bị hành vi của mình bị phát hiện, A Điam lập tức mặc quần cho nạn nhân và đi ra tiếp tục ngồi nhậu. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, chị Linh (SN 1995, mẹ của cháu Y.) phát hiện con gái đau ở bộ phận sinh dục nên chị kiểm tra thì thấy bị sưng tấy.

Nghi ngờ con gái bị xâm hại tình dục nên ngày 18/6/2018, chị Linh đến Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Pắk trình báo sự việc. Cùng ngày, đối tượng A Điam đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Tính đến thời điểm bị xâm hại, cháu Y. mới chỉ 4 năm 11 tháng 21 ngày tuổi.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được VKSND tỉnh Đắk Lắk chuyển đến TAND cùng cấp để xét xử theo quy định pháp luật.

Sỹ Hạnh – Huyền Mai