Thứ năm, 10/10/2019 | 12:58 GMT+7

Đi tù vì làm giả giấy tờ nhà để lừa đảo

LSVNO - Ngày 10/10/2019, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Chị (SN 1968, trú 5 Trần Quốc Toản, TP. Nha Trang) 9 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chấp hành là 2 năm 9 tháng tù.

Theo cáo trạng, Chị có thuê căn nhà tại số 5 đường Trần Quốc Toản, TP. Nha Trang thuộc quyền sở hữu của ông Nguyễn Văn Sơn. Tuy không có quyền sở hữu gì đối với căn nhà trên nhưng do cần tiền dùng cho cá nhân nên Chị nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản từ việc cầm cố căn nhà trên.

bi-cao-nguyen-thi-chi-img-2266-5d9ec7e0ad68d

Bị cáo Nguyễn Thị Chị.

Chị liên hệ với một người đàn ông tên Hòa (chưa xác định) làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng minh nhân dân và Sổ hộ khẩu tại số 5 đường Trần Quốc Toản mang tên Trần Thị Thu Vân, với giá 10 triệu đồng.

Đến ngày 19/4/2018, Chị đưa toàn bộ giấy tờ trên cho ông Trần Doãn Linh để cầm thế. Sau khi xem xong các giấy tờ trên, ông Linh được Chị dẫn đến nhà số 5 đường Trần Quốc Toản để xem nhà. Xem nhà xong và cầm giữ các giấy tờ trên, ông Linh tin tưởng căn nhà trên thuộc quyền sở của bà Chị nên đã cho bà Chị vay số tiền 30 triệu đồng.

Chiếm đoạt số tiền trên, Chị sử dụng vào mục đích cá nhân. Do Chị không trả lãi và cũng không trả tiền gốc khi đến hạn nên ông Linh nghi ngờ và phát hiện những giấy tờ mà bà Chị đưa là giả, vì vậy ông Linh làm Đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang.

                                                                   Hoàng Thiên Lý