Thứ tư, 21/8/2019 | 12:21 GMT+7

Đồng Nai: CSGT huyện Long Thành đang thi hành công vụ, bất ngờ bị 2 thanh niên tấn công

LSVNO - Ngày 21/8/2019, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, hiện đang tạm giữ Trần Văn Trạng (22 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) và Hà Văn Nghĩa (25 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Chiều ngày 18/8/2019, Trần Văn Trạng lái xe máy lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng, thuộc thị trấn Long Thành thì bị tổ CSGT Công an huyện Long Thành yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Cùng với đó, đối tượng Hà Văn Nghĩa được một người là Bùi Thanh H. (30 tuổi, quê Kiên Giang) chở.

vi-pham-giao-thong-thanh-nien-dung-da-tan-cong-csgt-trong-thuong-danh-cong-an-1566298435-94-width660height466-5d5cd3d23b89e

 Một vụ chống hành người thi hành công vụ trước đó cũng xảy ra tại Công an huyện Long Thành.

Cả hai xe máy đều bị dừng để kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện. Ngay sau khi lực lượng CSGT huyện Long Thành tiến hành kiểm tra, hai đối tượng Trạng và H. bị lập biên bản tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe vì nồng độ cồn vượt mức cho phép. Thế nhưng, hai đối tượng này không đồng ý ký vào biên bản. 

Lập tức, tổ công tác đưa hai phương tiện vi phạm về trụ sở để xử lý theo qui định của pháp luật thì Trạng bất ngờ nhặt 2 cục đá bên đường dí vào mặt đe dọa một CSGT.

Thấy đồng đội bị uy hiếp, CSGT Nguyễn Cao Cường (cũng là thành viên tổ công tác) chạy vào hỗ trợ để khống chế Trạng thì bị Hà Văn Nghĩa (là người không liên quan đến vụ việc và không quen biết Trạng) tấn công lại.

Cơ quan điều tra hiện đang phối hợp với VKSND huyện Long Thành để tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng này.

Quyền Trịnh – Văn Hải