Thứ hai, 9/9/2019 | 22:07 GMT+7

Giết người yêu rồi uống thuốc trừ sâu tự tử là do níu kéo tình cảm 

LSVNO - Ngày 09/9/2019, VKSND TP. Cần Thơ đã phê chuẩn quật định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Đào Công Châu (27 tuổi), ngụ ấp Thới Hiệp, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) để tiếp tục làm rõ  tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 BLHS 2015. 

Theo hồ sơ vụ án, Đào Công Châu có quan hệ tình cảm với chị T.T.G.M (18 tuổi, ngụ ấp Thới Hiệp, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ) bị gia đình can ngăn do 2 người có mối quan hệ họ hàng.

Tuy nhiên, Châu vẫn không nghe và muốn lôi kéo tình cảm với chị M. Gần đây, Châu phát hiện chị M. có quan hệ tình cảm với người khác nên tìm cách níu kéo. Ngày 21/8/2019, Châu thuê xe ô tô tự lái lê TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đến gặp M. Sau khi gặp nhau, cả hai cùng đi chơi, nhưng sau đó, Châu điện thoại cho chị M. nhưng không nghe máy.

hien-truong-vu-an-5d76699e39a56

 Hiện trường vụ án. Ảnh: Mai Trâm.

Khoảng 10h ngày 25/8/2019, Châu hẹn gặp chị M. để chia tay về Cần Thơ. Sau đó, cả hai hẹn gặp nhau để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, Châu lấy điện thoại của chị M. để kiểm tra nhưng chị M. không cho nên nghĩ chị M. vẫn còn tiếp tục quan hệ với người đàn ông khác.

Tuy nhiên, Châu vẫn kêu chị M. nhắm mắt lại để tặng quà, khi vừa nhắm mắt lại thì Châu khống chế và dùng dao cắt cổ khiến chị M. tử vong tại chỗ. Sau đó, Châu để chị M. ngồi trên ghế xe ô tô chạy về Cần Thơ.

Khi đến địa phận tỉnh Đồng Tháp, Châu  ghé vào mua thuốc trừ sâu để trên xe. Đến khoảng 16h cùng ngày, khi về đến gần khu dân cư giáp trung tâm hành chính H. Vĩnh Thạnh TP. Cần Thơ Châu thì Châu uống thuốc sâu tự tử.  

Sau khi uống thuốc trừ sâu Châu thấy khó chịu trong người nên đã vùng vẫy làm bung cửa xe ô tô ra thì được người dân phát hiện có nạn nhận nữ đã tử vong trên xe ô tô với vết cắt trên cổ nên trình báo với cơ quan công an, đồng thời đưa Châu đi bệnh viện cấp cứu.

Sau thời gian điều trị tại bệnh viện tỉnh An Giang thì Châu đã hồi phục nên Cơ quan điều tra đã lấy lời khai và quyết định định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Châu.

Mai Trâm