Thứ ba, 10/9/2019 | 15:48 GMT+7

Phạt tù đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

LSVNO - Sáng 10/9/2019, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tùng (SN 1989, trú tổ 4, thôn Trung, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang) 1 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

 tung-5d7762dc0dbf3

Bị cáo Nguyễn Văn Tùng tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21 giờ 30 phút, ngày 21/02/2019, trong khi tuần tra tại khu vực đường Phạm Văn Đồng (tổ 32-33 Sơn Hải, phường Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang), Tổ công tác của lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang, Đồn Biên phòng Cầu Bóng và Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, phối hợp với Công an phường Vĩnh Thọ phát hiện đối tượng Tùng đang đứng cạnh xe máy có biểu hiện nghi vấn về ma túy, nên tổ công tác yêu cầu Tùng xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, đối tượng Tùng đã tự lấy ma túy trong người ra giao nộp.

Tại cơ quan điều tra, Tùng khai nhận, khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, Tùng đang ở nhà thì có một người tên Thắng (không rõ lai lịch, Tùng mới quen biết Thắng trước đó khoảng 1 tuần khi sử dụng ma túy chung với nhau - PV) gọi đến số điện thoại của Tùng nhờ mua giúp 5 viên ma túy “thuốc lắc” và 3 chấm ma túy “khay” và hẹn Tùng tới khu vực trước quán bida trên địa bàn để đưa tiền.

Tại địa điểm đã hẹn, Thắng đưa Tùng số tiền 4,5 triệu đồng. Sau đó, Tùng gọi điện thoại cho một người tên Long (không rõ lai lịch-PV) để hỏi mua ma túy thì được Long hẹn đến khu vực đường Hòn Chồng.

Khi đến điểm hẹn, Long hướng dẫn Tùng đến thang máy tòa nhà OC1B Mường Thanh Viễn Triều, Nha Trang. Tùng gặp và đưa Long số tiền 4,5 triệu đồng, Long nhận tiền và hướng dẫn Tùng tới khu vực chậu hoa phía tay phải trước sảnh tòa nhà để lấy ma túy.

Sau khi lấy được ma túy, trên đường về, Tùng dừng xe, định lấy ra một ít ma túy để dành dùng cho bản thân thì bị tổ công tác bắt giữ.

Hoàng Thiên Lý