Thứ hai, 13/1/2020 | 20:10 GMT+7

Phê chuẩn khởi tố 22 bị can trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm

LSVNO - VKSND TP. Hà Nội đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đối với 22 đối tượng, đều trú tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, vào ngày 09/01/2020.

Như tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã loan tải, sáng 09/01/2020, một số đối tượng ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng khiến 3 sĩ quan CAND hy sinh, một người chống đối chết, một người bị thương.

8-rqfq-5e1c699b1c88d

 Cơ quan CSĐT đã khởi tố 22 bị can trong vụ gây rối tại Đồng Tâm. Ảnh: TTXVN.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án về 3 tội danh để điều tra vụ trọng án việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, gồm: Tội “Giết người”, Tội “Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép” và Tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tin từ VKSND TP. Hà Nội cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn các Quyết định của Cơ quan CSĐT về khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với 19 bị can  để điều tra về hành vi giết người, gồm:

Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyến, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Trịnh Văn Hải và Nguyễn Văn Quân.

1373e40e-337d-4524-a2a8-ef581f4871f1-5e1c68c1e01ed

Tang vật thu giữ của các đối tượng tại Đồng Tâm. Ảnh: CAND.

Đối với Lê Đình Chức đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi giết người nhưng hiện đối tượng này đang điều trị tại bệnh viện.

VKSND TP. Hà Nội cũng đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với 2 bị can về hành vi chống người thi hành công vụ, gồm: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội hiện đang tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng: Nguyễn Thị Dung về hành vi chống người thi hành công vụ; Nguyễn Xuân Điều, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim để điều tra về hành vi giết người.

Trọng Hùng