Chủ nhật, 12/8/2018 | 21:03 GMT+7

Quảng Trị: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ sản phụ tử vong trước khi sinh ở bệnh viện

LSVNO - Ngày 12/8, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ một trẻ sơ sinh tử vong trước khi lên bàn mổ xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

bv-5b703d9c5acec 

Người nhà của sản phụ N. yêu cầu câu trả lời từ bệnh viện.

Trước đó, vào tối ngày 10/8, sản phụ H.T.N. (trú tại khu phố 3, phường 3, thị xã Quảng Trị) được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải để sinh. Tại đây, gia đình có xin được sinh mổ nhưng các bác sĩ chưa đồng ý. Đến khoảng 6 giờ sáng 11/8, các bác sĩ đồng ý mổ sinh. Tuy nhiên, trong giai đoạn chuyển mổ thì phát hiện thai nhi của sản phụ N. đã tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình sản phụ N. bức xúc yêu cầu cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân. Đến trưa cùng ngày, mọi hồ sơ bệnh án liên quan đến sản phụ N. đã được Công an thị xã Quảng Trị niêm phong để phục điều tra. Đồng thời, thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cũng đã vào cuộc xác minh nguyên nhân tử vong của thai nhi.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trí Long, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải cho biết, trước mắt bệnh viện đã xin lỗi, động viên và chia sẻ với gia đình sản phụ N., hiện vẫn đang chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Kiên Đồng