Thứ ba, 24/10/2017 | 15:48 GMT+7

Đoàn Thị Hương tới sân bay Kuala Lumpur tái hiện nghi án Kim Jong Nam

LSVNO - Sáng nay (24/10), hai nữ nghi phạm sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, đã bị đưa ra sân bay quốc tế Kuala Lumpur để tái hiện cuộc tấn công gây chết người.

>>>Thêm danh tính 4 nghi phạm vụ sát hại công dân Triều Tiên được tiết lộ

>>>Xử Đoàn Thị Hương: Phiên tòa kín trong phòng thí nghiệm

>>>Đoàn Thị Hương tham gia phiên tranh tụng về nghi án sát hại công dân Triều Tiên

Bị cáo người Indonesia Siti Aisyah (25 tuổi) và Đoàn Thị Hương (28 tuổi), đã đến ga khởi hành của sân bay quốc tế Kuala Lumpur khoảng trước 10h sáng nay. Hai nghi phạm mặc áo chống đạn và được 50 đặc vụ mặc đồng phục đen bảo vệ nghiêm ngặt. Ga khởi hành là nơi mà Kim Jong Nam được cho là đã bị giết bằng chất độc thần kinh VX cực mạnh hôm 13/2.

Doan Thi Huong toi san bay tai hien nghi an Kim Jong Nam hinh anh 1

Đoàn Thị Hương (phải) được đưa đến sân bay Kuala Lumpur ngày 24/10. Ảnh: AP.

Theo đó, Đoàn giám sát tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm nay gồm các công tố viên, luật sư bào chữa và thẩm phán xét xử vụ án. Như kế hoạch, các luật sư, công tố viên và thẩm phán sẽ xem xét kỹ sảnh đến, phòng y tế nơi nạn nhân được sơ cứu.

Việc tới hiện trường giúp các bên tham gia quá trình xét xử có cái nhìn rõ hơn về những gì đã diễn ra. Giai đoạn truy tố bắt đầu hôm 2/10 dự kiến kéo dài 23 ngày trong tháng 10 và tháng 11.

Quy trình tố tụng của phiên tòa xét xử vụ ám sát công dân Triều Tiên Kim Jong Nam đã bước sang ngày thứ 9. Đoạn băng từ camera an ninh được công bố trước đó trong phiên tòa cho thấy Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương đã nhanh chóng tới nhà vệ sinh để rửa tay sau khi gây án.

H.Thuy