Thứ bảy, 7/9/2019 | 16:08 GMT+7

Australia – Nhật Bản: Tiến hành tập trận không quân chung

LSVNO - Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds cho biết, từ ngày 11/9 đến ngày 08/10/2019, Australia sẽ cử 150 quân nhân cùng nhiều máy bay chuyên dụng tới Nhật Bản, nhằm tham dự cuộc tập trận chung có tên gọi là Người bảo vệ Bushido 2019 với Lực lượng không quân phòng vệ nước này.

Australia sẽ triển khai máy bay hỗ trợ và 7 máy bay chiến đấu F/A-18A/B Classic Hornet cùng với một số máy bay vận tải có khả năng vận chuyển nhân lực, tiếp nhiên liệu trên không và máy bay có khả năng không vận hạng nặng.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds, cuộc tập trận đầu tiên giữa hai nước nhằm mục đích tăng cường phối hợp với Nhật Bản, đối tác cùng chia sẻ cam kết đảm bảo khu vực hòa bình và an ninh.

Đồng thời, Bộ trưởng này khẳng định cuộc tập trận sẽ mang đến cho tất cả các thành viên tham gia cơ hội xây dựng và duy trì các mối quan hệ, đóng góp quan trọng cho sức mạnh của quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt Australia – Nhật Bản.

 nga-5d7373487b2cb

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds.

Một động thái tương tự, Phó Nguyên soái Không quân Joe Iervasi khẳng định, cuộc tập trận Người bảo vệ Bushido 2019 không chỉ là cơ hội để thử nghiệm và đánh giá khả năng tương tác hiện có mà còn tăng cường nhận thức về các yêu cầu đối với các đợt triển khai dài ngày cũng như hoạt động tầm xa.

Cuộc tập trận chung Người bảo vệ Bushido 2019 được Australia và Nhật Bản thống nhất tại cuộc gặp “2+2” giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng hai nước vào tháng 4 năm 2018. Qua đó, nhằm thúc đẩy các kỹ năng chiến thuật và tăng cường hợp tác giữa lực lượng phòng không 2 nước.

Ngọc Danh