Thứ hai, 8/10/2018 | 12:53 GMT+7

Ông Kim Jong-un nhất trí sớm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2

LSVNO - Văn phòng phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay khi có thể.

ttxvn-mytrieu-5bbaefc8a8915

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018. Ảnh: AFP/TTXVN.

Cụ thể, theo Văn phòng phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Jong-un đã đồng ý về việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 vào thời điểm sớm nhất có thể. Đồng thời, nhất trí tiếp tục thảo luận để quyết định thời gian và địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh này.

Về kết quả chuyến công du của ông Pompeo - Ngoại trưởng Mỹ đến Triều Tiên vào ngày hôm qua (07/10), chuyến thăm thu được kết quả tích cực, hai bên đã thiết lập được các điều kiện cần thiết để tiến tới sự phi hạt nhân hóa và ông đã có một cuộc đối thoại rất tốt và hiệu quả với ông Kim Jong-un, tuy nhiên, vẫn còn nhiều công việc cần làm.

Theo truyền thông Nhà nước Triều Tiên, Bình Nhưỡng và Moscow cũng đã nhất trí sẽ tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh trong năm nay, sau khi ông Kim Jong Un gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Bình Nhưỡng. 

Bảo Anh (tổng hợp)