Thứ bảy, 23/3/2019 | 09:32 GMT+7

Hải Phòng: Giải đáp hàng nghìn thắc mắc của người lao động

LSVNO - Nội dung các ý kiến, kiến nghị của người lao động chủ yếu là những vấn đề bức thiết như tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định thu nhập, đặc biệt là điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng, tiền thưởng tết,... đều được các doanh nghiệp giải đáp.

Trên địa bàn TP. Hải Phòng, thời gian qua các đơn vị đã tích cực tổ chức nhiều Hội nghị của cán bộ công chức và doanh nghiệp. Qua các kỳ hội nghị và đối thoại, đã có 4.830 ý kiến, kiến nghị của người lao động được doanh nghiệp, các cơ quan chuyên môn, tổ chức công đoàn các cấp giải đáp trực tiếp.

mot-buoi-doi-thoai-truc-tiep-cua-doanh-nghiep-voi-nguoi-lao-dong-5c95997fc75fd

Một buổi đối thoại trực tiếp của doanh nghiệp với người lao động.

Nội dung các ý kiến, kiến nghị chủ yếu là những vấn đề bức thiết như tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định thu nhập, đặc biệt là điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng, tiền thưởng tết, phụ cấp, ăn ca, độc hại, thâm niên, chuyên cần, xăng xe, cải thiện đời sống tinh thần, điều kiện làm việc…

Bên cạnh đó, người lao động cũng đóng góp ý kiến để giảm bớt tính hình thức trong việc tổ chức hội nghị, đối thoại và đạt hiệu quả cao trong việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động.

PV