Thứ hai, 10/6/2019 | 22:04 GMT+7

Các siêu thị triển khai chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng khi mua sản phẩm xanh

LSVNO - Ngày 10/6/2019 là ngày không túi nilon, nhiều hệ thống bán lẻ trên toàn quốc hiện đồng loạt triển khai các hoạt động ưu đãi cho khách hàng khi mua những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh việc giảm giá sâu, còn có một chương trình khác cũng không kém đang được triển khai cùng lúc tại các cửa hàng, siêu thị để khuyến khích người dân tích cực sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường, đó là "Thứ Hai xanh ưu đãi 0 đồng".

Trong đó, có thể lệ của chương trình là sau khi mua 1 sản phẩm xanh, thân thiện môi trường, cụ thể: chảo chống dính, sữa tươi, gạo lứt..., khách hàng sẽ được tặng miễn phí sản phẩm thứ hai cùng loại. 

dscf3284-5cfe70935564a

Tháng 6, nhiều hệ thống cửa hàng, siêu thị chọn làm tháng chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh.

Cùng ngày, có 700 siêu thị trên khắp cả nước sẽ ngừng cung cấp túi nylon cho khách hàng khi mua sắm tại đây và thay thế hoàn toàn bằng túi hoặc thùng có chất liệu giấy thân thiện môi trường.

Đặc biệt, việc sử dụng những chiếc túi thân thiện môi trường để đi mua sắm vừa là hành động để người tiêu dùng cùng chung tay góp sức với các doanh nghiệp bán lẻ bảo vệ môi trường, vừa là cơ hội để giúp họ có thể nhận được thêm nhiều ưu đãi về điểm thưởng, phiếu mua hàng...

Tháng 6 là tháng được nhiều hệ thống cửa hàng, siêu thị chọn làm tháng chiến dịch tiêu dùng sản phẩm xanh.

Ông Đỗ Quốc Huy (Giám đốc Marketing Saigon Co.op), cho biết: “Ngày không túi nilon 10/6/2019. Theo đó, chúng tôi sẽ không sử dụng và không cung cấp túi nilon cho khách mua sắm trên toàn hệ thống trong ngày này. Saigon Co.op là nhà bán lẻ đầu tiên của Việt Nam tiên phong thực hiện chương trình này”.

“Chúng tôi cũng dành những két tính tiền xanh như một cách khuyến khích khách sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường. Khách hàng nếu sử dụng các túi “môi trường” khi đến siêu thị sẽ được ưu tiên vào những quầy tính tiền này. Chúng tôi muốn duy trì hoạt động này không chỉ từ nay đến hết năm mà có thể lâu dài”, ông Huy chia sẻ.

Trắc Long – Mỹ Huyền