Thứ ba, 20/8/2019 | 21:32 GMT+7

Họp báo công bố về công tác chuẩn bị Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội năm 2019

Sáng 20/8/2019, tại Hà Nội, Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp) tổ chức họp báo về Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội năm 2019 (Hanoi Innovation Summit). Diễn đàn dự kiến từ ngày 29 - 30/8/2019, sẽ thu hút trên 3.000 đại biểu và hơn 100 diễn giả tham gia.

Diễn đàn có quy mô cấp quốc gia và quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp). Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội năm 2019 nhằm kết nối nguồn lực trong và ngoài nước, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, cơ hội xúc tiến đầu tư, thương mại trong lĩnh vực công nghệ. 

Tại buổi họp báo, bà Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào (Đại diện Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab) cho biết, Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 nhằm quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam và TP. Hà Nội.

c18-5d5c038fa0755

 Bà Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào thông tin về quy mô của diễn đàn tại buổi họp báo.

Đồng thời, diễn đàn thực hiện vai trò kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đang phát triển ở Việt Nam, trong đó có TP Hà Nội.

Đặc biệt, đây cũng là dịp để giới thiệu, trình diễn công nghệ, khoa học-kỹ thuật; giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ; kết nối mạng lưới, dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp; xúc tiến hợp tác đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghệ.

Diễn đàn lần này, sẽ xoay quanh vấn đề đổi mới sáng tạo hướng đến tính bền vững và sự tham gia đa thành phần ở các nền kinh tế mới nổi, 2 chủ đề chính sẽ được các diễn giả đưa ra bàn luận gồm: “Hành tinh và những thành phố của chúng ta-Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” và “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta-Sự sáng tạo ở cấp độ con người”.

Trong thời gian diễn ra diễn đàn còn có triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; hoạt động giao thương, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế...

Ngọc Danh – Quyền Trịnh