Thứ hai, 19/8/2019 | 14:48 GMT+7

Lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức cuộc thi uống rượu: “Tôi rất buồn về chuyện này”

LSVNO - Liên quan đến việc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang (là doanh nghiệp Nhà nước), tổ chức cuộc thi mang tên “Tửu vương chi bảo” cho khách mời và cán bộ, công nhân viên tại công ty; sáng 19/8/2019, lãnh đạo công ty này đã có giải trình gửi Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang.

Ông Nguyễn Tấn Danh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang cho biết, hôm đó anh em vui thôi, nhưng ông cũng nhận khuyết điểm vụ việc này vì thấy anh em vui nhưng không can ngăn.

“Hôm qua đến nay tôi rất buồn về chuyện này. Hôm đó tôi bận tiếp khách ở bàn khác nên không để ý đến việc những người tổ chức thi nhậu với nhau. Chủ yếu là anh em vui vẻ quá rồi thử với nhau vậy thôi.

Thế nhưng, câu chuyện bị đẩy đi quá xa vì có một người trong đơn vị chụp ảnh đưa lên mạng xã hội nên dư luận cho rằng công ty tổ chức hội thi uống rượu, gây phản cảm như thế.

Còn 2 chiếc cúp dùng để trao giải là do anh em lấy lại từ phòng truyền thống của công ty rồi dán chữ "Tửu vương chi bảo" lên cho vui thôi”, ông Danh cho biết.

a1-5d5a53e8d4ad4

Chiếc cúp trong hội thi “Tửu vương chi bảo” cùng lãnh đạo Công ty trao cho người đoạt giải. Ảnh: Mạng xã hội.

Tuy nhiên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú cho biết, hiện chưa có báo cáo chính thức công ty có tổ chức cuộc thi hay không, tổ chức như thế nào nên chưa thể nhận định vụ việc này được.

“Tuy nhiên, về góc độ của tổ chức công đoàn thì chúng tôi không khuyến khích, cũng không có chủ trương một cuộc thi như vậy, một hình thức không phù hợp với xây dựng lối sống hiện nay", ông Phú thông tin thêm.         

Mai Trâm