Chủ nhật, 8/9/2019 | 11:40 GMT+7

Phát hiện và xử lý hơn 370.000 trường hợp vi phạm giao thông

LSVNO - Chỉ trong 1 tháng lực lượng CSGT trên cả nước đã thực hiện tổng kiểm soát phương tiện đối với xe ô tô chở khách, xe container và xe mô tô đã đạt được kết quả một cách tích cực.

Tại Hội nghị sơ kết Kế hoạch đợt tổng kiểm soát xe ô tô khách, container và xe mô tô diễn ra vào ngày 06/9/2019 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, lực lượng CSGT cả nước đã lập biên bản xử lý hơn 370.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 235 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, Bộ Công an cũng yêu cầu tập trung các hành vi như sử dụng giấy phép lái xe giả, lạng lách, đánh võng, các hành vi tụ tập, gây rối trật tự công cộng trên các tuyến giao thông để có hình thức xử lý nghiêm minh.

6450-vi-pham-luat-giao-thong-5d7485d9d5934

Ảnh minh họa.

Các địa phương đạt hiệu quả cao trong công tác xử lý vi phạm giao thông điển hình: Hà Nội, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang, Bình Định, Gia Lai, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Phước.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương những kết quả mà lực lượng CSGT trên cả nước đã đạt được trong đợt tổng kiểm soát.

Cùng với đó, Trung tướng Sơn cũng nhấn mạnh cần có biện pháp xử lý nghiêm hành vi sử dụng giấy phép lái xe giả; lạng lách, đánh võng, các hành vi tụ tập, gây rối trật tự công cộng trên các tuyến giao thông.

Đổi mới phương thức tuần tra kiểm soát, có biện pháp bảo vệ đến sức khỏe, tính mạng cho cán bộ chiến sỹ khi làm nhiệm vụ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Công an đã trao 30 bằng khen và nhiều giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô khách, container và xe mô tô.

Minh Sơn – Văn Hải