Thứ hai, 19/8/2019 | 09:18 GMT+7

Tân sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phấn khởi trong ngày đầu nhập học

LSVNO - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ngày 15/8/2019, chính thức tiếp nhận hồ sơ nhập học của các tân sinh viên đầu tiên của khóa 24.

Trong đợt tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu (sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 và xét tuyển bằng học bạ - kết quả học tập lớp 12) cho 27 ngành đào tạo đại học chính quy.

 1-5d5a07a687d53

Ngay từ rất sớm, hơn 1.000 tân sinh viên cùng phụ huynh đã có mặt tại Trường để tiến hành làm thủ tục nhập học.

Năm nào cũng vậy, Hội trường lớn nhà B là nơi đón các tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học. Tại đây, các đơn vị Phòng ban chức năng của Trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của các khoa kịp thời hỗ trợ tân sinh viên nhanh chóng làm thủ tục nhập học, hướng dẫn chi tiết từ việc khám sức khỏe, lấy dấu vân tay, làm thẻ sinh viên, chụp ảnh thẻ cho đến công tác hoàn chỉnh hồ sơ và nộp lệ phí nhập học...

Công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi nổi, náo nhiệt. Sự háo hức của các em sinh viên cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh là niềm động viên của nhà trường, của cán bộ và các sinh viên tình nguyện.

Nhà trường bố trí khu vực tiếp nhận nhập học thành các khu: Đón tiếp, nhận giấy báo trúng tuyển; Khai hồ sơ và chuẩn bị giấy tờ; Làm thủ tục nhập học; Khám sức khỏe; Lấy dấu vân tay; Cấp mã sinh viên để thuận tiện cho sinh viên làm thủ tục. Do đó, công tác tổ chức nhập học đã diễn ra suôn sẻ, trật tự.

2-5d5a07a790bf3

Quy trình nhập học được tổ chức thuận tiện, rõ ràng, giúp các tân sinh viên dễ dàng hơn trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết.

“Thú thực là trước đó em có đăng ký vào trường khác, nhưng trong một lần đi cùng với bạn em nộp hồ sơ xét tuyển, em đã rất ngỡ ngàng. Khi mới đặt chân vào Trường, ấn tượng đầu tiên của em, đó là Trường có cơ sở vật chất vô cùng khang trang,hiện đại. 

Sau đó, em đã tìm hiểu trường thông qua một số kênh truyền thông, báo chí, nhận thấy trường là một cơ sở đào tạo uy tín, đa ngành đa nghề. Và em quyết định xét tuyển vào Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Hôm nay, đến làm thủ tục nhập học, mặc dù em và bạn em cảm thấy khá bỡ ngỡ nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo cùng các anh chị sinh viên tình nguyện thì chúng em đã hoàn thành thủ tục nhập học một cách suôn sẻ. 

Em rất vui khi được trở thành sinh viên của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội”, bạn Lưu Ngọc Ly, tân sinh viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành chia sẻ.

Chị Nguyễn Thu Thảo đến từ Nghệ An đánh giá cao công tác đón tiếp chu đáo của phía nhà trường, đặc biệt là từ phía các tình nguyện viên. Chị Thảo nhấn mạnh rằng, dựa trên nguồn thông tin trên các kênh truyền thông của Nhà trường, chị và gia đình rất tin tưởng vào quyết định lựa chọn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cũng như tin tưởng vào tương lai nghề nghiệp rộng mở của con sau này.

3-5d5a07a6ea079

Khung cảnh nhộn nhịp của ngày nhập học đầu tiên. 

Chia sẻ về công tác hỗ trợ tân sinh viên, PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của Nhà trường cho biết: “Qua mỗi năm, các quy trình, thủ tục ngày càng tinh gọn hơn, giúp sinh viên và phụ huynh thuận tiện hơn trong việc hoàn tất quy trình nhập học vào trường.

Mặc dù số lượng tân sinh viên đến nhập học khá đông nhưng đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện của trường luôn sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các em hoàn tất thủ tục nhanh chóng, hiệu quả nhất”.

Tân sinh viên chính quy năm 2019 sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục nhập học đợt 1 từ ngày 15/8 đến hết ngày 15/9/2019. Sau khi nhập học, tân sinh viên sẽ tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như: Tuần Công dân - Sinh viên, Lễ Khai giảng, gặp mặt ban Chủ nhiệm khoa, giáo viên chủ nhiệm và phân chia lớp. Sau đó, các bạn sẽ bắt đầu đi học theo thời khóa biểu.

Công tác hỗ trợ tiếp tục được các đơn vị tiến hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tân sinh viên nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhập học.

Thành Trung - Thu Hương