Thứ năm, 13/6/2019 | 16:13 GMT+7

TP. HCM: Phát hiện thịt lợn ôi thiu, biến đổi màu sắc tại chợ đầu mối Hóc Môn

LSVNO - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một trường hợp kinh doanh thịt lợn ôi thiu, biến đối màu sắc,… trong chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM).

Sáng ngày 13/6/2019, thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM cho biết, vừa phát hiện trường hợp kinh doanh thịt lợn vi phạm ATTP trong chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

mh-5d02139498d96

Ảnh minh họa.

Trước đó, Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 7 mảnh thịt lợn có khối lượng 126 kg có biểu hiện da xuất huyết điểm, hạch bạch huyết xung huyết, xuất huyết nặng, cơ của thịt không còn độ đàn hồi, quày thịt nhạt màu, có mùi hôi, biến đổi màu sắc, mùi vị không bảo đảm ATTP trong kinh doanh sản phẩm động vật tươi sống sử dụng làm thực phẩm,

Đoàn kiểm tra của BQL ATTP TP.HCM đã lập biên bản vi phạm hành vi kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị và xử lý tiêu hủy tang vật vi phạm theo quy định.

BQL ATTP TP.HCM cho biết thêm, đây là thịt lợn được kinh doanh tại sạp Tiến - T13 do bà Phạm Thị Vân làm chủ. Ngoài tiêu hủy toàn bộ thịt lợn thối, Ban Quản lý ATTP TP còn xác lập hồ sơ vi phạm để xử lý.

Trước tình hình dịch tả heo châu Phi đã tấn công tại TP.HCM, BQL ATTP vừa ban hành công văn tăng cường các biện pháp khẩn trong công tác phòng, chống dịch bệnh và đề nghị UBND 24 quận, huyện chỉ đạo các đoàn liên ngành kiểm tra việc sử dụng các sản phẩm động vật tại nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, các chợ không có ban quản lý.

Lưu Bình