Thứ sáu, 17/1/2020 | 09:35 GMT+7

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ký kết hợp tác với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

LSVNO - Ngày 15/01/2020, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã ký kết Hợp tác về đào tạo thực hành cho sinh viên với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.

Đây là hoạt động vô cùng quan trọng với cả hai bên. Với mục đích hợp tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực y tế theo nhu cầu của ngành và của xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt.

Qua đó, phát triển các dịch vụ y tế, hợp tác thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ công tác khám chữa bệnh, hợp tác đào tạo thực hành về Răng Hàm Mặt với sự tham gia của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật.

anh-1-5e211cc0b62ac

Việc ký kết hợp tác sẽ là cầu nối phát huy tiềm năng, các thế mạnh của mỗi bên.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở pháp lí, tuân thủ đúng pháp luật về hợp tác đào tạo y học, Khoa Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội triển khai các hoạt động cụ thể, dựa trên nguyên tắc bình đẳng, thiện chí và xây dựng, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi bên, gia tăng giá trị cho xã hội.

Việc hợp tác giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội sẽ phát huy tiềm năng, các thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác triển khai và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và cung cấp các dịch vụ có liên quan; góp phần cung cấp nguồn nhân lực, các sản phẩm khoa học công nghệ và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao trong hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dân nói riêng và cho toàn xã hội nói chung.

anh-2-5e211cb355863

PGS. TS. Phạm Dương Châu phát biểu tại buổi ký kết kợp tác.

Đại diện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, PGS. TS. Phạm Dương Châu - Phó Hiệu trưởng cho rằng, sự phối hợp giữa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và Nhà trường là cơ hội hợp tác mới, triển khai đến từng khoa, từng nhân viên y tế với đích đến là 2 bên cùng có lợi, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với mục tiêu cao nhất là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, hội nhập quốc tế.

Với thành công từ sự hợp tác, Trường sẽ đông sinh viên hơn, bệnh viện cũng nhiều bệnh nhân tìm đến là điều cần thiết để việc hợp tác bền vững.

PGS. TS. Phạm Dương Châu cũng bày tỏ mong muốn sinh viên chuyên ngành Răng Hàm Mặt sẽ nhận được sự chỉ dạy nhiệt tình, giàu tâm huyết của các y, bác sĩ của bệnh viện, góp phần trong công tác phối hợp đào tạo, nâng cao ý thức, năng lực chuyên môn cũng như kiến thức nghiệp vụ của sinh viên.

anh-3-5e211d3659859

Bác sĩ Trần Cao Bính phát biểu tại buổi ký kết.

Thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể các y, bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Bác sĩ Trần Cao Bính - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đồng thời khẳng định việc hợp tác lần này cũng là mong muốn của Bệnh viện, sẽ góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực y tế tại Bệnh viện nói riêng và trên cả nước nói chung, mang lại lợi ích cho đôi bên. Đồng thời, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Dĩ cũng cam kết sẽ luôn đồng hành và hợp tác toàn diện với Nhà trường để đạt hiệu quả đào tạo tốt nhất trong thời gian sắp tới.

Thành Trung - Thu Hương