Thứ sáu, 13/7/2018 | 12:01 GMT+7

Khai mạc Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0

LSVNO - "Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp thông minh - Industry 4.0 Summit 2018" đã diễn ra tại khách sạn JW Marriott Hà Nội với sự tham gia của 2.000 đại biểu, gồm 11 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế, hơn 50 chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới, các doanh nghiệp trong nước, quốc tế.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải...  đã đến dự và cắt băng khai mạc.

ttxvn-xuanphucavatar-5b4831b52c7bf

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư,” đây là sự kiện đầu tiên thực hiện theo Quy chế phối hợp công tác của Ban cán sự đảng Chính phủ với Ban Kinh tế Trung ương với sự tham gia của gần 1.800 đại biểu và địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong nước, các đại sứ quán, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, chuyên gia trong nước và quốc tế.

Chủ đề của Diễn đàn cấp cao lần này là cơ hội mang đến cho các đại biểu, khách hàng tiếp cận với các sản phẩm, giải pháp về công nghiệp thông minh trong các nhóm ngành sản xuất, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, công nghệ thông tin. Đồng thời, cũng là dịp kết nối đầu tư công nghệ, qua đó sẽ mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác, đầu tư giữa các tập đoàn và tổ chức doanh nghiệp.

Triển lãm quy tụ sự tham gia của các tập đoàn công nghệ hàng đầu với những giải pháp công nghệ hiện đại như hệ thống sản xuất tích hợp CIM, nhà máy thông minh, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, công nghệ robot, nhà thông minh, công nghệ blockchain, xác định nguy cơ bảo mật, công nghệ xác thực…

4122-robot-sophia-5b4831b3ee421

Triển lãm lần này ghi dấu ấn đặc biệt khi có sự xuất hiện của robot Sophia - người máy đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới trong tương lai.

Đây là một cơ hội mang đến cho các đại biểu, khách hàng tiếp cận với các sản phẩm, giải pháp về công nghiệp thông minh trong các nhóm ngành sản xuất, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, công nghệ thông tin. Đồng thời, đây cũng là dịp kết nối đầu tư công nghệ, qua đó sẽ mang lại cơ hội trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác, đầu tư giữa các tập đoàn và tổ chức doanh nghiệp.

Đặc biệt, sẽ có một bất ngờ với điểm nhấn là sự xuất hiện của robot Sophia - người máy đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới. Ban Tổ chức phối hợp với UNDP đưa robot Sophia - quán quân sáng tạo của UNDP tới tham gia tương tác tại Diễn đàn. Vị công dân đặc biệt này sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan đến vấn đề phát triển bền vững và tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Yến Hải (tổng hợp)