Thứ ba, 16/7/2019 | 11:26 GMT+7

Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn và an toàn trong bối cảnh mới

LSVNO – Tại buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu trong bối cảnh quan hệ thương mại quốc tế và chuỗi giá trị khu vực đang được tái định hình, Việt Nam được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn, ổn định và an toàn.

Chiều 15/7/2019, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore do Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) và Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore (ESG) tổ chức nhằm tìm hiểu cơ hội đẩy mạnh đầu tư, hợp tác làm ăn tại Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp có sự tham gia của gần 40 đại biểu, gồm Chủ tịch SBF, Giám đốc ESG, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Singapore (SMF), lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu Singapore. 

viet-sing-5d2d5161c9312

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với đại diện các doanh nghiệp Singapore.

Đoàn các doanh nghiệp Singapore do Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore và Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore tổ chức nhằm tìm hiểu cơ hội đẩy mạnh đầu tư, hợp tác làm ăn tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong bối cảnh quan hệ thương mại quốc tế và chuỗi giá trị khu vực đang được tái định hình, Việt Nam được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn, ổn định và an toàn.

Do vậy, các doanh nghiệp Singapore nên tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong một số lĩnh vực có thế mạnh như phát triển hạ tầng, logisitics, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, hàng hải, phát triển các startup và tham gia nhiều hơn vào cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. 

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý các doanh nghiệp Singapore chú trọng hơn phát triển các loại hình dịch vụ khi làm ăn với Việt Nam. Bởi Chính phủ có chủ trương "mở cửa bầu trời" trong hàng không để kết nối các tour du lịch với Singapore.

Việc đầu tư vào các sân bay ở Việt Nam cũng hết sức hấp dẫn khi thị trường hàng không ở Việt Nam đang tăng trưởng mạnh. Hoan nghênh các doanh nghiệp Singapore muốn phát triển thành phố thông minh ở Việt Nam, Thủ tướng đề nghị Singapore hợp tác quy hoạch phát triển Đà Nẵng, thành phố có diện tích tương đương Singapore.

Minh Sơn – Tuấn Hải